Tháng Bảy 30 2020 0Comment

GIẢI PHÁP QUẢN LÝ VÀ AN NINH AN TOÀN CHO BỆNH VIỆN

GIẢI QUẢN LÝ ĐẢM BẢO AN NINH, AN TOÀN CHO TOÀN BỆNH VIỆN 

Bệnh viện là khu vực công cộng vô cùng phức tạp và đặc thù vì tập trung đông người, nhiều thành phần và gần như 24/24 đều có người ra vào. Là cơ hội tốt cho các đối tượng trộm cắp, côn đồ, cò mồi hoạt động. Đặc biệt, những sự cố tai biến y khoa là không tránh khỏi, kéo theo sự bức xúc của gia đình bệnh nhân, dễ dẫn đến ẩu đả, hành hung.

Như vậy, để hỗ trợ quản lý và đảm bảo an ninh cho bệnh viện chúng ta cần phải có hệ thống an ninh chuẩn mực, giúp kiểm soát ra vào, hạn chế truy cập trái phép, tránh các sự cố cháy nổ, mất cắp và có biện pháp xử lý trong trường hợp khẩn cấp. Ngoài ra, còn có các giải pháp khác như chiếu sáng, quản lý bãi xe, giải pháp hỗ trợ cho các hoạt động của bệnh viện được trơn tru và an toàn.

Giải pháp sơ bộ:

 • Hệ thống kiểm soát ra vào cho bệnh viện.
 • Hệ thống an ninh báo động, báo cháy Jablotron.
 • Hệ thống camera quan sát.
 • Camera ảnh nhiệt phòng virus.
 • Smart Control – Dành cho bệnh viện.
 • Chiếu sáng chuyên dụng cho bệnh viện.
 • Giải pháp quản lý an ninh tập trung 24/7.

Các lớp an ninh của bệnh viện như sau:

 • Cổng và khuôn viên bên ngoài.
 • Khu vực chung: Sảnh, công viên, lối đi.
 • Khu vực khám chữa bệnh.
 • Khu vực cấp cứu.
 • Phòng bệnh, phòng chức năng.
 • Phòng thí nghiệm, lưu trữ.
 • Văn phòng và phòng lãnh đạo.

I. GIẢI PHÁP KIỂM SOÁT RA VÀO VÀ GIAO TIẾP NỘI BỘ

1. KIỂM SOÁT RA VÀO CHO BỆNH VIỆN

Hệ thống kiểm soát ra vào bao gồm khóa cửa RFID thông minh, giúp ngăn chặn các xâm nhập trái phép, thường được lắp đặt ở các phòng tài liệu, kho thuốc, phòng thí nghiệm, phòng chức năng nơi hạn chế người lạ đặc biệt là người bệnh, thân nhân ra vào.

Đảm bảo an ninh, chống mất cắp tài sản trang thiết bị đắt tiền của bệnh viện. Tránh mất cấp máy tính, dữ liệu máy tính đặc biệt là thông tin khách hàng, hồ sơ bệnh án.

Ghi nhận, lưu trữ lịch sử ra vào của bệnh viện, tránh mất cắp nội bộ. Giảm thiểu sự can thiệp của bảo vệ vào các khu vực hạn chế người ra vào.

Quản lý nhân sự qua thẻ ID, điểm danh chấm công, phân quyền truy cập theo khoa, theo cấp độ, theo nhiệm vụ và thời gian nhất định.Tạo hình ảnh chuyên nghiệp, hiện đại và đẳng cấp.

2. GIẢI PHÁP GỌI Y TÁ VÀ PHẢN ỨNG HAI CHIỀU

Giờ đây việc kết nối giữa người bệnh, thân nhân bệnh viện cũng như phân bổ sở vật chất thật dễ dàng.

3. HỆ THỐNG GIAO TIẾP NỘI BỘ, GỌI KHẨN CẤP

Tại mỗi giường bệnh trang bị hệ thống nút nhấn thông minh, Khi cần hỗ trợ từ bác sỹ hoặc y tá trực, bệnh nhân/người nhà chỉ cần nhấn nút.

Đối với các bệnh nhân đặc biệt có thể trang bị vòng tay SOS.

Các y, bác sỹ tại phòng trực sẽ nghe được tín hiệu chuông và xem chính xác vị trí giường bệnh đang cần hỗ trợ.

Ngoài ra, lúc ra ngoài thăm khám các phòng bệnh khác, bác sĩ vẫn có thể nhận tín hiệu SOS qua app/ sms/ cuộc gọi để hỗ trợ kịp thời.

Hệ thống nút nhấn thông minh có thể tùy chọn không dây, có dây giúp việc thi công, cải tạo nhanh chóng, đơn giản, mở rộng dễ dàng và tiết kiệm chi phí, tránh ảnh hưởng/ gián đoạn hoạt động của bệnh viện khi đã đưa vào hoạt động.

4. GIAO TIẾP BẰNG GIỌNG NÓI, HÌNH ẢNH HAI CHIỀU TỪ XA

Trong mỗi phòng bệnh sẽ trang bị 1 hệ thống giao tiếp, đàm thoại hai chiều giữa bệnh nhân và y tá (video/voice) để bệnh nhân/người thân giao tiếp tình hình, và thông tin cần hỗ trợ với bác sỹ trực giúp giải quyết các yêu cầu đơn giản, thông tin đầy đủ hỗ trợ việc thăm khám.

Giữa các khoa có thể liên hệ với nhau hoặc BGD bệnh viện có thể liên hệ, gửi thông báo cho toàn bộ các khoa một cách nhanh chóng, đồng bộ, dễ dàng.

II. GIẢI PHÁP AN NINH – AN TOÀN TỔNG THỂ CHO BỆNH VIỆN

1. BÁO ĐỘNG CHỐNG TRỘM

Bên cạnh giải pháp kiểm soát ra vào, ở nhưng khu vực ít người qua lại hay lưu trữ thuốc, tài liệu trang thiết bị đắt tiền cũng là nơi mà kẻ gian nhòm ngó, việc tuần tra theo giờ của bảo vệ vẫn còn lõng lẻo và gây  nhiều lổ hỏng an ninh.

Khu vực khám chữa bệnh, không hoạt động vào ban đêm, cũng là một điểm thuận lợi cho kẻ trộm lẻn vào. Ngoài ra, việc mất cắp tài sản của bệnh nhân, thân nhân đang là vấn đề đau đầu ở hệ thống bệnh viện tại nước ta.

Gắn camera quan sát nhưng chỉ để ghi nhận sự việc và dễ dàng bị vô hiệu hóa (Cắt dây, bẻ góc, bảo vệ ngủ gục), vì vậy Ban Giám Đốc Bệnh viện cần phải có một giải pháp thật sự hiệu quả, phản ứng tức thì và cảnh báo ngay cho bảo vệ để xử lý kịp thời. Và đó chính là lý do tại sao Bệnh viện phải trang bị cho mình hệ thống báo động – chống trộm, một giải pháp an ninh cao cấp, hiện đại ở các nước phát triển.

2. CAMERA QUAN SÁT THÔNG MINH

Camera quan sát giúp giám sát ghi nhận lại sự việc diễn ra trong bệnh viện, đếm người ra vào, phát hiện kẻ lạ.

Sử dụng các camera IP có xuất xứ từ Châu Âu, lưu trữ điện toán đám mấy CLOUD, với chất lượng hình ảnh và tốc độ truyền tải cao, hoạt động ổn định.

Camera ảnh nhiệt giúp quan sát và phát hiện người có thân nhiệt cao, phân loại và cách ly đặc biệt trong tình trạng virus dịch bệnh đang hoành hành hiện nay.

Hệ thống camera nhận diện giúp phát hiện các kẻ gian bị tình nghi trộm cắp trong bệnh viện. Bảo vệ không cần phải tua đi tua lại nhiều lần để tìm kiếm bằng chứng.

3. KHUÔN VIÊN BÊN NGOÀI, CÔNG VIÊN BỆNH VIỆN

Hệ thống barrier ngoài trời, giúp cảnh báo sớm đột nhập trái phép qua hàng rào hay góc khuất. Cảm biến IP báo hiệu chính xác vị trí và reo chuông hoặc mở đèn khi có sự cố.

Barrier hỗ trợ nhiều kích thước khác nhau lên đến 200m/bộ, mở rộng khuôn viên lớn một cách dễ dàng giúp bệnh viện kiểm soát vòng ngoài với môi trường đặc thù rộng lớn, phức tạp mà bảo vệ không kiểm soát hết được.

4. KHU VỰC LỐI RA VÀO BỆNH VIỆN

Camera ảnh nhiệt giúp quan sát an ninh từ xa, thậm chí trong đêm tối hoặc có vật cản.

Phát hiện người có nhiệt độ cơ thể cao, phòng chống và nhanh chóng khoanh vùng người có nguy cơ cao, tránh lây lan ổ dịch.

Độ chính xác cao, sai số 0.03 độ

Nghiên cứu và sản xuất tại Châu Âu.

5. KHU VỰC SẢNH, LỐI RA VÀO

Cảm biến chuyển động sẽ báo hiệu khi có xe đỗ trái phép quá 60 giây, giúp khu vực khuôn viên, lối đi thông thoáng, mỹ quan, hỗ trợ trường hợp khẩn cấp tốt nhất.

Cổng tự động sẽ mở khi có xe cấp cứu hoặc xe bệnh viện đang đến gần.

Camera quan sát thông minh, đếm người ra vào, ghi nhận sự việc.

6. KHU VỰC KHÁM CHỮA BỆNH

Thường tập trung đông người qua lại, trang bị hệ thống camera thông minh quan sát toàn bộ khu vực.

Nút khẩn cấp được trang bị dưới gầm bàn nhân viên bệnh viện, bên trong phòng khám riêng của bác sĩ. Bảo vệ sẽ được thông báo chính xác khu vực/ vị trí nào đang có sự cố mà không làm ảnh hưởng đến hoạt động chung của bệnh viện.

Camera Ảnh nhiệt sẽ phát hiện người bệnh/thân nhân nào đang có nguy cơ sốt cao, giúp khoang vùng, cách ly nhanh chóng.

7. KHU VỰC PHÒNG CẤP CỨU

Bệnh nhân được trang bị nút khẩn cấp đeo tay, khi có sự cố bấm nút, y tá sẽ nhận được tín hiệu chính xác phòng bệnh nào để đến kịp thời.

Hệ thống nút khẩn cấp và Voice Intercom tại giường bệnh/ phòng bệnh và thiết bị tiếp nhận trung tâm thông minh tại phòng trực của y tá/ bác sĩ.

Hệ thống chiếu sáng cao cấp giúp tăng độ tập trung của đội ngủ y-bác sĩ cho các trường hợp khẩn.

8. KHU VỰC PHÒNG BỆNH NỘI TRÚ

Bệnh nhân được trang bị vòng đeo tay khẩn cấp hoặc nút SOS dán tường tương ứng với ID và vị trí phòng.

Khi có sự cố bấm nút để y tá đến kịp thời.

Voice intercom giúp giao tiếp trực tiếp giữa y tá và bệnh nhân.

Hệ thống kiểm soát ra vào tự động kiểm soát sau giờ thăm bệnh, tránh tình trạng trộm cắp.

Hệ thống chiếu sáng thông minh điều hòa theo thời gian và ánh sáng ngoài trời giúp giảm căng thẳng, phù hợp cho quá trình hồi phục của bệnh nhân cũng như tiết kiệm chi phí cho bệnh viện.

9. KHU VỰC PHÒNG SƠ SINH

Thiết bị được chứng nhận y tế trong phòng sinh!

Trang bị hệ thống kiểm soát ra vào 2 lớp, chế độ báo động ngầm tránh ảnh hưởng đến trẻ nhỏ.

Hệ thống Giám sát nhịp tim và hơi thở Baby monitor và Thiết bị giám sát trẻ sơ sinh và cảm biến âm thanh (Tiếng khóc) được bố trí tại các giường trẻ sơ sinh và kết nối về giường của sản phụ, giúp theo dõi trẻ sơ sinh và giúp sản phụ yên tâm hơn, hạnh phúc hơn khi được nhìn thấy con mình trực tiếp.

10. THIẾT BỊ KHẨN CẤP DÀNH CHO NGƯỜI CAO TUỔI

Thiết bị Jablotron Granny là thiết bị liên lạc khẩn cấp dành cho người cao tuổi hoặc người khuyết tật hoặc hạn chế về sức khỏe. Thiêt bị bao gồm điện thoại GSM và cảm biến nút nhấn khẩn cấp đeo tao/ gắn tường giúp người cao tuổi dễ dàng liên lạc khi có sự cố hoặc báo hiệu khi có nguy hiểm tính mạng.

Thiết bị phù hợp cho các viện dưỡng lão, khu hồi phục chức năng hoặc lắp tại nhà đơn giản nhằm bảo vệ những người thân yêu của chúng ta.

11. PHÒNG THÍ NGHIỆM, LƯU TRỮ KẾT QUẢ

Ở Châu Âu, rất nhiều vụ đột nhập vào các phòng thí nghiệm lưu trữ kết quả nhằm mục đích đánh cắp dữ liệu, bí mật thông tin cá nhân hay đánh tráo kết quả, gây ra những tổn hại cực kỳ nghiêm trọng cho bệnh nhân và uy tín của bệnh viện.Chúng tôi khuyến nghị Quý Cơ sở Y tế quan tâm hơn đến vấn đề an ninh cho khu vực này.

Giải pháp Jablotron giúp trang bị hệ thống kiểm soát ra vào và hệ thống nhận dạng cùng lưu trữ lịch sử ra vào phục vụ công tác điều tra cũng như cảnh giác cho bệnh viện.

12. VĂN PHÒNG LÀM VIỆC

Nút nhấn khẩn cấp

Khóa điện tử kiểm soát ra vào

Thiết bị chống nghe lén

Smart-Office

13. GIẢI PHÁP ĐIỀU KHIỂN THÔNG MINH

14. QUẢN LÝ XE CẤP CỨU, XE CHUYÊN DỤNG

Định vị xe cấp cứu. Quản lý tài xế, tốc độ, nhiêu liệu.

Thông tin về tuyến đường đi, giúp tránh ùn tắc kẹt xe.

Nhận biết việc xe gần về đến cổng giúp việc sơ tán lối đi và chuẩn bị cấp cứu kịp thời, nhịp nhàng hiệu quả.

Tránh đập phá kính, mất cắp, hao hụt nhiên liệu hay dịch chuyển xe trái phép.

Hỗ trợ việc điều phối xe cấp cứu và xe công.

15. GIÁM SÁT AN NINH TOÀN BỆNH VIỆN TRÊN 01 MÁY TÍNH

Hệ thống gồm một server có chức năng quản lý, đồng bộ và tích hợp tất cả các hệ thống khác trong hệ sinh thái với nhau. Tạo thành một thể thống nhất giúp nhân viên vận hành dễ dàng tiếp nhận, xử lý thông tin và phát lệnh khi có sự cố.

Đối với bệnh viện, ngoài việc đảm bảo an ninh, hệ thống còn hỗ trợ việc phân bổ nhân lực,tránh tình trạng thiếu hụt, quá tải hoặc quá thừa cơ sở vật chất và nguồn lực bệnh viện.

Nâng cao năng lực quản trị, tiết kiệm kinh phí, hiện đại hóa và chuyên nghiệp hóa bệnh viện.

MỘT SỐ ĐỐI TÁC TIỀM NĂNG

jablotronvungtau

Write a Reply or Comment